Breaking News

Dạy sử dụng bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp

Trước hết bạn cần biết , những cây cọ trang điểm có công dụng khác nhau để tạo dáng cho từng bộ phận trên gương mặt . Cọ to có thể dễ dàng tạo ra những lớp màu mỏng và đều . Riêng các loại cọ nhỏ thì có khả năng điều chỉnh để làm hoàn hảo những nét trên gương mặt của bạn . Bộ cọ đầy đủ gồm các loại :

Cọ phấn phủ :Cọ phấn phủ phải lớn , đầu tròn , lông mềm bung to mới “phát tán” , làm cho lượng phấn đánh trên gương mặt đều và mỏng hơn . Sau khi phủ lên một lớp phấn nền dạng nước , dùng cọ phủ lớp phấn để gương mặt tự nhiên hơn . Ngoài ra , công dụng của cọ này còn “quét” sạch các hạt phấn thừa trên mặt một cách hiệu quả .

Cọ má hồng :
http://trang-diem.misskhue.com/wp-content/uploads/2010/06/Co-danh-phan-ma-hong.jpg
Kích thước nhỏ hơn cọ phấn phủ , nhưng lông cũng phải là loại mềm ( thường chọn lông thỏ ) . Nên chọn loại có độ cong nhẹ để có thể ngăn chặn sự xuất hiện những đốm nhỏ do việc trang điểm gây ra . Bạn cũng có thể chọn loại cọ “hai trong một” , vừa là cọ phấn phủ vừa là cọ má hồng cho tiện dụng .

Cọ vẽ chân mày :

Thông thường bạn sẽ dùng chì vẽ cho nhanh , nhưng dùng cọ vẽ bạn sẽ thấy chân mày có độ cong tự nhiên hơn . Cọ vẽ chân mày chọn lông có độ cứng vừa phải , để việc vẽ dễ dàng hơn . Bạn cũng có thể vẽ bằng chì , sau đó dùng cọ tán đều theo hình dạng chân mày của bạn .
Chọn cọ :
Nên quan tâm đến chất liệu tự nhiên thay vì loại cọ bằng cước . Loại lông tự nhiên có đặc tính mềm mại , độ đàn hồi tốt , tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da , dễ ăn phấn . Có nhiều loại như lông ngựa , lông thỏ… Loại lông nhân tạo thường ít bám phấn nên khi thoa không đều , dù giá có thể rẻ hơn .

Khi mua , nên thử quét cọ lên lưng bàn tay nhiều lần , nếu không thấy lông bị rụng thì đó là cọ tốt . Ngoài ra , một cách để phân biệt là dùng máy sấy tóc với chế độ nóng để sấy cọ .

Nếu loại cọ nào vẫn giữ nguyên hình dạng lông cọ như lúc đầu thì đó là lông tự nhiên . Nếu như lông biến dạng xô lệch thì đó là lông nhân tạo .

Vệ sinh cọ : đây là khâu quan trọng để không bị dị ứng khi sử dụng . Bởi vi khuẩn bám trên cọ sẽ xâm nhập vào da trong quá trình sử dụng , gây ra chứng viêm nhiễm .


Hiện nay trên thị trường có các loại dung dịch vệ sinh chuyên dùng có tác dụng làm sạch các loại phấn bám vào . Tuy nhiên giá khá đắt khoảng 120 .000đ/lọ , chỉ sử dụng một lần
----------------------------------------------
http://daotaotrangdiemnhanh.blogspot.com/

Bài đăng phổ biến