Breaking News

Midnight DIY: Fixing broken powder


Chào mọi người!
A, thực ra mình cũng không định post bài mới sớm thế này đâu TvT Chả là khoảng 1 tuần nay mình phải thường xuyên thay băng, vì vậy cồn (và các thể loại sát trùng khác) và bông băng đều tụ tập đầy đủ ở cuối giường. Chuyện này đã khiến nửa đêm qua mình nổi hứng sửa hộp phấn má La Femme bị vỡ vụn mà mình đã từng nhắc tới trong post I ♥ drugstore makeup tag. Bài này chả hướng dẫn gì đâu, chỉ là mình muốn khoe thành quả thôi :))

Cho ai chưa biết cách sửa phấn bị vỡ, thì đây: hướng dẫn của KlairedeLys. Trong các video tutorial sửa phấn vỡ mình xem thì mình thấy video của Klaire là đầy đủ, dễ hiểu và tỉ mỉ nhất. Trong video thì Klaire sử dụng surgical spirit (là 1 cái gì đó được google translate dịch ra là tinh thần phẫu thuật TvT, sau 1 hồi tra thêm thì hình như là cồn =)) ). Cách làm cũng không có gì, trong trường hợp phấn vỡ vụn như của mình thì đổ hết bột ra một cái bát/ đĩa, nhỏ vào chút cồn rồi mix sao cho nó thành một hỗn hợp đặc sệt, sau đó đổ lại vào khuôn phấn, đặt một tờ khăn giấy/ bông tẩy trang lên rồi dùng một vật phẳng và cứng đè lên để ép phấn vào khuôn và thấm hết cồn. Sau đó thì để phấn đấy qua đêm cho khô là dùng ngon lành trở lại. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các sản phẩm dạng bột: phấn phủ, phấn má, phấn mắt, để biến loose pigment thành dạng compact cũng được.Sản phẩm của mình đây:

Sau khi đã thấm hết cồn
Sáng hôm sau khô thì ra thế này
Phiên bản của mình trông lem luốc vì 1/ Dùng cách thủ công thì chỉ thế thôi :"> ; 2/ Mình không có khéo tay như Klaire TvT (người ta là họa sĩ đấy!). Nhưng ít ra thì phấn nó cũng dính vào nhau và dùng được là được rồi :))
Cũng lạ 1 cái là lúc phấn vỡ mình không thấy tí nhũ nào, thế mà từ lúc nó vẫn đang ẩm cồn lẫn lúc khô lại thấy lộ ra lóng lánh là nhũ. Không hiểu màu này thực ra nó như thế thật, chẳng qua trước đây mình không nhìn thấy hay là vì tờ giấy ăn của mình có nhũ? LOL.

Bài post thứ 40 của blog chỉ ngắn gọn vậy thôi :P


Chào thân ái và quyết thắng! :-hDisclaimerTất cả các ý kiến trên đây đều là của mình, CỦA MÌNH tự viết nhé! Vì thế nó sẽ phụ thuộc vào tình trạng da của mình trong thời điểm đó, và hoàn toàn trung thực, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ "thế lực đen tối" nào hết :P Bạn chỉ nên cho nó là tư liệu tham khảo thôi, tuyệt đối đừng cho rằng blog này là kim chỉ nam trong việc chọn mua mỹ phẩm. Be smart my girl (boy)! ;) Và cũng đừng ai copy nội dung blog mình (kể cả đã chỉnh sửa) để đem ra ngoài mà không được sự cho phép của mình nhé, vì blog này không phục vụ lợi ích cho bất kì ai ngoại trừ sự thỏa mãn của chính mình!
Nếu muốn sử dụng nội dung của mình hoặc cần liên hệ, email cho mình qua địa chỉ: karedlipstick@gmail.com

Bài đăng phổ biến