Breaking News

Cách tạo một blog cá nhân hoàn chỉnh với blogger

Thời gian đầu tiếp cận với blogger mình gặp rất nhiều khó khăn, và mình đã mất khá nhiều thời gian tìm hiểu về nó để tạo được Ngọc Hà's Blog như hiện tại, sau đây Hà xin chia sẻ lại cho các bạn muốn tạo blog cá nhân từng bước, từng bước thực hiện.Để giúp các bạn có thể tạo blog dễ dàng và chọn mạng blog phù hợp , sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo blog : làm thế nào để sở hữu một blog để có thể trút những tâm tư tình cảm của mình vào những bài viết blog, hay là nơi để bạn chia sẻ những câu truyện , bài viết hay đến mọi người.

Bước 1 :
+ Truy cập : http://blogger.com hoặc http://blogspot.com đều được .
Nếu có gmail (tài khoản của google) rồi thì bạn chỉ việc đăng nhập còn chưa có thì bạn hãy đăng kí một tài khoản nhé .
Việc đăng kí gmail rất dễ nên mình không nói về nó , nếu bạn cảm thấy khó khăn đăng kí với Gmail thì –> Google thẳng tiến .
+Đăng nhập và bắt đầu tạo
Cách tạo blog
Lần đầu bạn đăng nhập vào Blogger sẽ có thông báo chào mừng , bạn nhấn tiếp tục để bắt đầu tạo
Bắt đầu tạo blog
Bước 2 :Cài đặt Blog
Thiết đặt Tên Blog , địa chỉ blog và giao diện đầu tiên sau khi tạo :
1 – >Nhấn vào  Blog mới.
2->Thiết lập tiêu đề cho blog , viết bất kì tiêu đề gì bạn muốn đặt tên cho Blog của bạn . Sau này mình có thể đổi lại tên tiêu đề nên bạn không cần phải lo lắng đặt tên làm sao cho hay , cho nổi bật .
Phần địa chỉ : Blog của bạn sẽ có dạng :  [Tên bạn muốn đọc].blogspot.com . Địa chỉ này cũng có thể đổi được nhưng tốt nhất là không nên đổi vì một khi blog của bạn trở nên phổ biến , nhiều người biết tới thì việc đổi tên sẽ làm mất đi lượng khán giả đấy.
Nếu tên bạn chọn đã có người chọn thì bạn phải chọn tên khác .
3-> Nhấn  Tạo Blog! Và bắt đầu thôi.
Bước 3 : Đón chào Blog đầu tay
Chỉ như vậy thôi là bạn đã có blog rồi nhé . Để xem blog thì bạn mở trình duyệt đánh vào địa chỉ : http://[Tên blog ].blogspot.com
Mình mới tạo thêm 1 blog nữa để phục vụ việc kiếm cơm  : Cẩm nang điện lạnh , sua binh nong lanh tai ha noi ...
Bạn hãy commnet tên blog của bạn ở dưới để mình và mọi người ghé xem nhé !

Vậy là bạn đã biết cách tạo blog  rồi nhé , hẹn gặp các bạn ở bài sau , mình sẽ hướng dẫn cài giao diện cho blogspot và  thủ thuật trình bày bài viết đẹp có hình ảnh và Video.
(Theo Anh Diện's Blog)

Bài đăng phổ biến