Breaking News

Mẹo nhỏ xử trí ngày “rạo rực” cho con gái bọn mình

Hà đã 19 tuổi, nhưng vẫn đang dốc sức vào học hành, chưa muốn nghĩ đến "chuyện ấy". Nhưng vào những ngày rụng trứng Hà hay có cảm giác rạo rực rất khó tả, ngượng nhất là cứ thích lại gần các bạn trai.

 đã tìm hiểu qua các trang tư vấn trên mạng và biết đó là “nhu cầu” và nhờ những lời tư vấn  đã vượt qua được những cảm xúc chưa đúng lúc này. Hum nay có time rảnh rỗi xin chia sẻ với các bạn gái đang có chung tâm sự như , Hì tương đối ngại nhưng coi nó là chuyện nghiêm túc thì lại thấy hay và đáng nói ở tuổi mới lớn bọn mình ^_^!
  • Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian đặc biệt trong tháng của phụ nữ, làm thay đổi hormone, khiến họ tinh tế và nhạy cảm hơn bình thường cả chiều hướng tốt lên lẫn xấu đi. Các cô gái trở nên rạo rực, đầy khao khát, thậm chí hoang dã khi vào kỳ rụng trứng với những cảm xúc yêu đương, ham muốn cũng là một hành vi bản năng rất con người để duy trì nòi giống và thoả mãn khoái cảm.


  • Y học đã đề cập đến các loại thuốc có khả năng làm giảm xung năng tình dục bằng hormone (nhưng chỉ dùng điều trị sai lạc về tình dục), chứ không dùng cho người bình thường, nói chung là Đông và Tây y chưa có thuốc chuyên dụng để hạn chế “ham muốn” tự nhiên.


  • Hệ thần kinh con người rất đặc biệt, khi tập trung vào cái này thì sẽ quên cái kia, đó cũng là yếu tố tinh thần rất quan trọng để “muốn” hoặc “không muốn”. Nếu chưa muốn lấy chồng thì không nên tìm cách thoả mãn, mà kiềm chế hoặc át đi bằng những hoạt động sinh hoạt khác, như tăng cường hoạt động thể chất, vui chơi lành mạnh, đọc sách, nấu ăn… để át đi “ham muốn”.


  • Những ngày rụng trứng cũng là thời gian mà người phụ nữ cảm thấy rạo rực nhất (kéo dài 12 – 24 giờ và nếu “yêu” trong khoảng này thì rất dễ có thai). Để tránh “chuyện ấy”, tốt nhất đến ngày “rạo rực” không nên xem phim ảnh sách báo liên quan đến yêu đương. Tránh dùng rượu, chất kích thích, tránh đùa giỡn, suồng sã, tránh gặp bạn khác giới trong không gian “không an toàn”


  • Đi ngủ không nên để tay gần bộ phận sinh dục, không nên nằm sấp… Nếu vẫn không cải thiện được thì hãy đến phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cho dùng thuốc kết hợp điều trị bằng tâm lý.


Chúc các bạn sẽ có thể vượt qua được những cảm giác tức thời về "Chuyện ấy" ở tuổi mới lớn để có thể chuyên tâm vào học hành và thực hiện những ước mơ còn ở phía trước nhé !

Bài đăng phổ biến